Bài Viết Báo Chí

KHÁNH THÀNH BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG HƯNG

BTNO – Bệnh viện hiện có 16 chuyên khoa, danh mục được Bộ Y tế phê duyệt lên đến hơn 4.800 kỹ thuật với các dịch vụ y tế nổi bật thuộc các chuyên khoa, như: Khoa Sản – Phụ khoa, Đơn nguyên sơ sinh, Nhi khoa, Khoa Phẫu thuật & gây mê hồi sức, Khoa Mắt – Tai Mũi Họng – Răng hàm mặt, Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực và chống độc,…

BÍ THƯ TỈNH ỦY NGUYỄN THÀNH TÂM TRAO TẶNG HOA CHÚC MỪNG CHO ĐẠI DIỆN CÔNG TY CỔ PHẦN Y TẾ HÙNG DUY TẠI BUỔI LỄ KHÁNH THÀNH BỆNH VIỆN

Ngày 3.10, Công ty Cổ phần Y tế Hùng Duy tổ chức khánh thành Bệnh viện đa khoa Hồng Hưng. Tham dự buổi lễ khánh thành có ông Võ Văn Phuông-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Trần Lưu Quang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Mạnh Tiến – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội. Đại diện Bộ Y tế có  PGS.TS Lương Ngọc Khuê-Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh.

Tham dự buổi khánh thành, về phía lãnh đạo tỉnh có ông Nguyễn Thành Tâm-Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Ngọc-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,  nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn. Ngoài ra, lễ khánh thành Bệnh viện đa khoa Hồng Hưng còn có sự tham dự của lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố Hồ Chí Minh.

PGS.TS LƯƠNG NGỌC KHUÊ – CỤC TRƯỞNG CỤC QUẢN LÝ KHÁM, CHỮA BỆNH BỘ Y TẾ TRAO GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ Y TẾ CHO BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG HƯNG

Bác sĩ Phan Châu Minh Tuấn – Tổng Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hồng Hưng cho biết, Bệnh viện được xây dựng trên địa bàn khu phố Hiệp Long, phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành.  Được khởi công từ tháng 4.2018, sau hơn 2 năm khẩn trương xây dựng, Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng đã hoàn thành giai đoạn 1 và khánh thành, đưa vào hoạt động với tổng vốn đấu tư 450 tỷ đồng, quy mô hơn 300 giường bệnh. Bệnh viện chính thức đi vào hoạt động giai đoạn 1 từ ngày 10.10.2020.

Đặc biệt, Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng được thiết kế xây dựng với mật độ cây xanh chiếm 39% trên tổng diện tích xây dựng hơn 43.000 m², là tổng thể hài hòa của hệ thực vật và ánh sáng tự nhiên, có không gian xanh, thoáng đãng, gần gũi thiên nhiên. Đồng thời, với dịch vụ đa dạng và chất lượng, Bệnh viện sẽ đáp ứng sự hài lòng và thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

ĐẠI BIỂU THỰC HIỆN NGHI THỨC CẮT BĂNG KHÁNH THÀNH BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG HƯNG

Bệnh viện hiện có 16 chuyên khoa, danh mục được Bộ Y tế phê duyệt lên đến hơn 4.800 kỹ thuật với các dịch vụ y tế nổi bật thuộc các chuyên khoa, như: Khoa Sản – Phụ khoa, Đơn nguyên sơ sinh, Nhi khoa, Khoa Phẫu thuật & gây mê hồi sức, Khoa Mắt – Tai Mũi Họng – Răng hàm mặt, Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực và chổng độc…

Bệnh viện cũng đã đầu tư hệ thống trang thiết bị chẩn đoán, thăm khám và điều trị hiện đại nhất đến từ các thương hiệu quốc tế tin cậy như: Siemens, GE, Philips, Beckman coulter, Samsung…Khi đi vào hoạt động, Bệnh viện đa khoa Hồng Hưng sẽ  tiếp nhận bệnh nhân ở tất cả các chuyên khoa (bao gồm cả những người khám thẻ bảo hiểm y tế). Được khám, chăm sóc bởi các bác sĩ có chuyên khoa sâu, nhiều kinh nghiệm,… các bác sĩ đến từ các Bệnh viện có uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi Đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc cho biết, việc khánh thành và đi vào hoạt động của Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng không chỉ là niềm vui lớn đối với nhà đầu tư mà còn là niềm vui chung của ngành y tế tỉnh Tây Ninh và nhân dân tỉnh nhà. Công trình này được xem là một món quà có ý nghĩa mà ngành Y tế gửi đến Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

CHỦ TỊCH UBND TỈNH NGUYỄN THANH NGỌC PHÁT BIỂU TẠI BUỔI KHÁNH THÀNH BỆNH VIỆN

Dự án Bệnh viện đa khoa Hồng Hưng đạt tiêu chí bệnh viện hạng 3 theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế cùng với các dự án khác, đặc biệt là dự án Bệnh viện đa khoa Xuyên Á Gò Dầu đã và đang góp phần quan trọng nâng cao năng lực ngành y tế tỉnh nhà, góp phần cung cấp thêm, đa dạng thêm các dịch vụ tiện ích chất lượng cao trong chăm sóc sức khỏe nhân dân; đồng thời góp phần tạo điểm nhấn về kiến trúc, cảnh quan cho đô thị thị xã Hòa Thành, một Thị xã trẻ đầy năng động và đang vươn mình đi lên.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, với hệ thống y tế tư nhân hình thành đa dạng, phong phú cùng với hệ thống y tế công lập ngày càng được củng cố và nâng lên đã góp phần thúc đẩy sự phát triển và nâng cao năng lực và chất lượng của ngành y tế quốc gia nói chung, và của tỉnh nhà nói riêng, nhất là góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về y tế mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đã đề ra.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt  lãnh đạo tỉnh biểu dương, ghi nhận những đóng góp của Công ty TNHH xuất nhập khẩu, thương mại, công nghệ dịch vụ Hùng Duy vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và đi đầu trong công tác xã hội hóa y tế cũng như những đóng góp quan trọng trong nâng cao chất lượng uy tín ngành y tế của tỉnh nhà.

Trao quyết định cấp giấp phép hoạt động của Bộ Y tế cho Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng, PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế tin tưởng và hy vọng, bệnh viện sẽ trở thành một địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy không chỉ của người dân Tây Ninh, mà còn là địa chỉ tin cậy của người dân các tỉnh lân cận, đặc biệt là người dân nước bạn Campuchia.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG HƯNG

Theo Cục trưởng, hơn 30 ngày qua, nước ta không có ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Đây là sự nỗ lực, cố gắng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đặc biệt là của ngành y tế. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Cục trưởng Cục quản lý khám, chữa bệnh yêu cầu tuyệt đối không được lơ là, đề nghị Bệnh viện khi đi vào hoạt động thực hiện nghiêm các quy định Công điện 1300/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, tạo cơ sở thúc đẩy các hoạt động phục hồi, phát triển nền kinh tế, bảo vệ sức khỏe nhân dân, các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế về đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong giai đoạn hiện nay.

(*) Nguồn: https://baotayninh.vn/khanh-thanh-benh-vien-da-khoa-hong-hung-a127321.html

Bài Viết Liên Quan

CÔNG TY TNHH XNK TM CN DV HÙNG DUY: TIẾP SỨC BIÊN CƯƠNG

BTNO - Vừa qua, Công ty TNHH XNK TM CN DV...

TRÌNH DIỄN CÔNG NGHỆ TÁCH MỦ TINH BỘT MÌ BẰNG MÁY SÊ-PA

BTNO - Ngày 17.11, Trung tâm Khuyến công và tư vấn...

TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI & GIẢI TRÍ CANA: CHUẨN BỊ RA MẮT KHU VUI CHƠI HIỆN ĐẠI