Bài Viết Báo Chí

DOANH NHÂN LÊ MINH TRÚC – HẾT MÌNH VÌ CỘNG ĐỒNG

(DDDN) – Bằng tài năng, nhiệt huyết và bản lĩnh kinh doanh, nữ doanh nhân Lê Minh Trúc – TGĐ Cty TNHH Hùng Duy đã chèo lái con thuyền DN từ những ngày đầu mới thành lập chỉ với vốn đầu tư 300 triệu đồng trở thành một DN mạnh trong top đầu của Tây Ninh với doanh thu gần 2.000 tỷ đồng/năm. Không chỉ thành công trong kinh doanh, thương hiệu Hùng Duy còn luôn gắn liền với những hoạt động xã hội rất ý nghĩa và đậm chất nhân văn mà chị Lê Minh trúc đã dày công vun đắp.

Được thành lập từ năm 1994, tới nay, Cty Hùng Duy đã có trên 20 năm hoạt động. Đây là khoảng thời gian chưa dài đo sự trưởng thành của một DN nhưng cũng đủ để Hùng Duy khẳng định vị thế và thương hiệu của mình trên thương trường, dù khởi đầu với nguồn vốn khiêm tốn. Khởi nghiệp bằng nghề kinh doanh sắt thép xây dựng và sản xuất tinh bột khoai mì quy mô nhỏ với vốn đầu tư chỉ vỏn vẹn 300 triệu đồng. Bằng bản lĩnh và quyết tâm của người “thuyền trưởng”, chỉ hơn 20 năm sau, doanh số của công ty đã lên đến hơn 1.500 tỷ đồng và nộp ngân sách hàng năm trên 50 tỷ đồng.trên 56 tỷ đồng vào năm 2013. Dự kiến trong vòng 2 năm tới, công ty sẽ đạt doanh thu hơn 2.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, điều mà nữ doanh nhân này tự hào nhất là công ty đã xây dựng cho mình những bước đi rất bền vững với 4 lĩnh vực nòng cốt gồm: phân phối hàng hóa, thương mại dịch vụ, cây công nghiệp và sản xuất tinh bột khoai mì.

Lớn lên trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, được học hành bài bản nên ngay từ khi tốt nghiệp đại học ngành quản trị kinh doanh, doanh nhân Lê Minh Trúc đã sớm bươn trải tự khởi nghiệp với nghề nuôi tôm, nuôi bò nhưng đều bị lỗ. Không hề nản chí bởi với chị “thất bại là mẹ thành công”, chị tiếp tục khởi nghiệp với công việc kế toán tại công ty của gia đình, và sau một thời gian chị được giao trọng trách điều hành Công ty Hùng Duy.

Dù “chân yếu tay mềm”, kinh nghiệm chưa nhiều nhưng với sự nhiệt huyết và niềm đam mê kinh doanh, không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Nhờ vậy, không lâu sau, chị đã đưa Công ty Hùng Duy từ một nhà phân phối nhỏ lẻ trở thành nhà phân phối hàng đầu trong khu vực miền Đông Nam Bộ. Đồng thời, tiến tới trở thành nhà phân phối top đầu của cả nước, cùng đồng hành với các đối tác như: VinaKyoei, Lưới thép Bình Tây, Unilever, Castrol BP, Vinamilk, Bourbon, PV Oil,…

Riêng về lĩnh vực sản xuất tinh bột khoai mì, công ty có 2 nhà máy đều được đầu tư theo quy trình sản xuất khép kín, áp dụng công nghệ tiên tiến hiện đại và hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn A. Với công suất sản xuất gần 600 tấn bột/ngày. Bình quân mỗi năm Hùng Duy xuất khẩu hơn 100.000 tấn bột sang thị trường Trung Quốc và các nước Châu Á. Với doanh thu đạt hơn 800 tỷ đồng/năm.

(*) Nguồn: Báo Diễn đàn Doanh nghiệp.

Bài Viết Liên Quan

CÔNG TY TNHH XNK TM CN DV HÙNG DUY: TIẾP SỨC BIÊN CƯƠNG

BTNO - Vừa qua, Công ty TNHH XNK TM CN DV...

KHÁNH THÀNH BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG HƯNG

BTNO - Bệnh viện hiện có 16 chuyên khoa, danh mục được...

TRÌNH DIỄN CÔNG NGHỆ TÁCH MỦ TINH BỘT MÌ BẰNG MÁY SÊ-PA

BTNO - Ngày 17.11, Trung tâm Khuyến công và tư vấn...