Bài Viết Báo Chí

HÃY GẦN GŨI VỚI DOANH NGHIỆP HƠN NỮA

Buổi phỏng vấn chị LÊ MINH TRÚC – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tây Ninh.

Là một doanh nhân trẻ thành đạt, chị suy nghĩ gì về việc thị xã Tây Ninh đã được “nâng cấp” lên Thành phố?

– Thị xã Tây Ninh được công nhận là đô thị loại III và thành lập thành phố Tây Ninh là điều mà cả tỉnh phấn khởi, trong đó có bản thân tôi. Theo tôi, TP Tây Ninh được thành lập là rất xứng đáng và phù họp với thực tiễn bởi sự phát triển rõ nét theo từng năm và hầu hết các chỉ tiêu của Tỉnh ủy – UBND – HDND tỉnh đề ra TP Tây Ninh đều hoàn thành xuất sắc.

– Tuy nhiên trên đường đô thị hóa trong điều kiện xuất phát điềm chưa phải là cao, ắt vẫn còn những điều hạn chế nhất định, theo nhận định của một nhà kinh doanh như chị thì thành phố Tây Ninh hiện nay còn có những hạn chế nào.

– Rõ ràng chuyện TP Tây Ninh mới thành thì có rất nhiều chuyện phải làm; theo tôi muốn có một thành phố phát triển vững mạnh thì các cấp chính quyền nên có những giải pháp thiết thực, khả thi, những chính sách thông thoáng hơn, cởi mở hơn, và hãy gần gũi hơn với doanh nghiệp để cùng chung sức xây dựng, phát triển TP Tây Ninh thân yêu của chúng ta.

Hướng tới, theo chị, Tây Ninh cần phải làm gì để trong thời gian không lâu nữa chúng ta sẽ có một thành phố văn minh, hiện đại?

– Để trở thành một TP Tây Ninh văn minh, hiện đại và phát triển hơn, theo tôi cần phải có thời gian và sự nỗ lực chung của nhân dân và các cấp chính quyền toàn tỉnh. Theo tôi, điều cần thiết trước nhất là phải ra sức tuyên truyền vận động mọi người thực hiện tốt nếp sống văn minh từ công sở đến các nơi công cộng, đồng thời tích cực kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực du lịch, công nghiệp, nông nghiệp để tăng thu nhập, nâng cao cuộc sống của người dân và đầu tư xây dựng thành phố Tây Ninh xứng tầm một thành phố hiện đại.

Với cương vị là Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tây Ninh, chị nhìn nhận đóng góp của giới doanh nhân trẻ vào sự phát triển của thành phố Tây Ninh nói riêng và tỉnh nhà nói chung trong thời gian qua cũng như sắp tới ra sao?

– Các Doanh nghiệp trẻ Tây Ninh đóng trên địa bàn thành phố Tây Ninh và các huyện lân cận đều có sự đóng góp tích cực về mọi lĩnh vực; chẳng hạn như trong năm 2013 vừa qua, Hội Doanh nhân trẻ đã có nhiều chương trình như: Kết nối giao thương doanh nhân Tây Ninh – TP Hồ Chí Minh, Giao thương doanh nghiệp Tây Ninh và doanh nghiệp đồng bằng sông Cửu Long, Chương trình đào tạo kỹ năng quản lý Doanh nghiệp, Chương trình đào tạo nghề cho nhân dân nông thôn… Thay mặt Hội Doanh nhân trẻ Tây Ninh, chúng tôi hứa sẽ cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong mọi lĩnh vực và gắn bó cùng TP Tây Ninh nói riêng cũng như tỉnh Tây Ninh nói chung để cùng chung tay xây dựng thành phố, tỉnh nhà ngày càng phát triển – văn minh – hiện đại.

(*) Nguồn: Báo Tây Ninh.

Bài Viết Liên Quan

CÔNG TY TNHH XNK TM CN DV HÙNG DUY: TIẾP SỨC BIÊN CƯƠNG

BTNO - Vừa qua, Công ty TNHH XNK TM CN DV...

KHÁNH THÀNH BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG HƯNG

BTNO - Bệnh viện hiện có 16 chuyên khoa, danh mục được...

TRÌNH DIỄN CÔNG NGHỆ TÁCH MỦ TINH BỘT MÌ BẰNG MÁY SÊ-PA

BTNO - Ngày 17.11, Trung tâm Khuyến công và tư vấn...